Thú vị trải nghiệm lắc thúng chai ở rừng dừa Bảy Mẫu - Hội An

2019-07-04

Đến Hội An, một trong những trải nghiệm thú vị mà nếu bỏ qua, coi như du khách mất hết một phần trong chuyến đi. Đó là xem và cùng lắc với chiếc thuyền thúng ở rừng dừa Bảy Mẫu.

Ở rừng dừa Bảy Mẫu (xã Cẩm Thanh, Hội An) hiện có nhiều công ty du lịch tổ chức cho du khách vào tham quan rừng dừa nước này.

Du khách vào tham quan rừng dừa Bảy Mẫu - Hội An

Từ bến thuyền Bạch Đằng ở phố cổ Hội An, du khách lên tàu lớn xuôi theo sông chừng 4km về phía đông nam sẽ đến được rừng dừa Bảy Mẫu. Tại đây du khách sẽ được đưa xuống các thuyền thúng để len lỏi tham quan khu rừng dừa độc đáo có một không hai ở Hội An.

Nếu đi đường bộ từ phố cổ theo hướng về biển Cửa Đại khoảng 2km, du khách sẽ thấy bảng chỉ dẫn vào rừng dừa để được đắm mình trong không gian dừa nước bạt ngàn và xanh mát.

Sau khi tham quan rừng dừa, du khách sẽ được hướng dẫn để tự tay là những món quà xinh xắn từ lá dừa nước.

Đặc biệt, du khách sẽ được xem những màn biểu diễn lắc thúng chai rất thú vị. Du khách cũng sẽ được trải nghiệm “cảm giác mạnh” khi được ngồi lên chiếc thuyền thúng cùng “lắc”. Cảm giác lắc thúng chai khiến cho du khách khó quên.

Theo các công ty du lịch, những người chèo thuyền thúng đưa du khách đi tham quan rừng dừa nước Bảy Mẫu hầu hết là những người dân bản địa. Đây cũng là cách để người dân tăng thêm thu nhập, cải thiện của sống của mình bên cạnh công việc hàng ngày của họ.

Cùng du khách lắc thuyền thúng

Bài viết khác

Điểm tên những món ngon khó cưỡng ở rừng dừa Bảy mẫu Cẩm Thanh
Lượt xem: 334
Ẩm thực Quảng Nam từ lâu đã nổi tiếng đậm đà mang hương vị đặc trưng. Chẳng thế mà chỉ cần thử một lần, du khách khó lòng quên được. Nếu du khách có dịp qua xứ Quảng, dừng chân tại khu sinh thái rừng...
Du lịch rừng dừa Bảy Mẫu hiện nay!
Lượt xem: 750
Rừng dừa Bảy Mẫu có hệ sinh thái ngập mặn gần biển trù phú, là nơi cư trú, sinh sống của nhiều loài động vật có giá trị, nhất là tôm, cua, cá và các loài động vật thân mềm, cùng một số loài chim. Nơi...
Có gì hấp dẫn ở rừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh?
Lượt xem: 536
Từ lâu, Hội An đã là một điểm đến không thể bỏ qua của du lịch Miền Trung. Đây cũng được xem là một điểm du lịch hấp dẫn nhất của Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới với vô vàn ...
Thời điểm và cách di chuyển tới rừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh
Lượt xem: 373
Khí hậu miền Trung thường khắc nghiệt, nắng nóng và Hội An thì cũng không phải ngoại lệ. Nếu như bạn muốn đi vào thời điểm mát mẻ dễ chịu thì tháng 2 đến tháng 4 là một sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiê...
Yên bình rừng dừa ở Cẩm Thanh
Lượt xem: 356
Rừng dừa Bảy Mẫu, xã Cẩm Thanh, TP Hội An (Quảng Nam) luôn thu hút đông đảo khách tham quan. Cảnh quan yên bình, êm đềm của sông nước đã tạo nên sức hấp dẫn của điểm du lịch này.